Home / Dịch vụ xe cẩu / Cẩu chuyên dụng bánh lốp làm việc tại Hải Phòng

Cẩu chuyên dụng bánh lốp làm việc tại Hải Phòng

Sự phát triển mạnh mẽ của quá trình công nghiệp hóa đã kéo theo sự phát triển của các ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng. Xe cẩu chuyên bánh lốp giữ một vai trò vô cùng quan trọng khi hỗ trợ và thay thế sức lực có hạn của con người. Xe cẩu chuyên dùng bánh lốp được sử dụng trong bốc xếp, vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng, nâng các thiết bị, máy móc nặng…

Phân loại xe cẩu chuyên dùng

Xe cẩu chuyên dụng bánh lốp được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau.

– Dựa trên cấu tạo hệ thống di chuyển bao gồm: xe cẩu bánh lốp, xe cẩu bánh xích, xe cẩu bán tải.

– Dựa trên cấu tạo hệ dẫn động bao gồm: xe cẩu thủy lực, xe cẩu dẫn động cơ khí, xe cẩu dẫn động điện.

Để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, xe cẩu chuyên dùng được thiết kế với nhiều kích thước, trọng tải khác nhau như: 3,5 tấn, 5 tấn, 15 tấn, 20 tấn, 50 tấn – 400 tấn

Tham khảo thêm : thuê cẩu hải phòng

thuê xe cẩu tại hải phòng

Xe cẩu chuyên dụng bánh lốp

Xe cẩu chuyên dùng bánh lốp thường được sử dụng trong các công việc như cẩu máy móc, thiết bị nặng, cẩu cứu nạn hay phục vụ bốc vác, vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Thiết kế của loại xe cẩu chuyên dùng bánh lốp có phần cần cẩu vô cùng chắc chắn nhờ đó việc bốc dỡ hàng hóa, các thiết bị, máy móc trọng lượng lớn được thực hiện dễ dàng hơn. Các loại xe cẩu chuyên dụng bánh lốp thường có kích thước nhỏ gọn và tải trọng thấp hơn so với xe cẩu chuyên dụng bánh xích.

cẩu chuyên dụng bánh lốp

Xe cẩu chuyên dùng bánh xích

Xe cẩu chuyên dùng bánh xích là loại thiết bị được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng, sử dụng trong các ngành công nghiệp thủy điện, dầu khí, vận tải…với sức nâng gấp nhiều lần so với sức nâng của xe cẩu chuyên dùng bánh lốp. Tải trọng của xe cẩu chuyên dùng bánh xích thường từ 50 tấn đến hàng ngàn tấn với tính cơ động cao, khả năng di chuyển tốt trên các địa hình cấu trúc phức tạp, gồ ghề.

xe cẩu bánh xích

Xe cẩu chuyên dùng bánh xích được thiết kế với bộ phận di chuyển cấu tạo là bánh xích, ngoài ra thiết bị cũng bao gồm cabin, boong. Thiết kế của xe cẩu chuyên dùng bánh xích có thể xoay 360 độ với hệ thống bàn xoay. Bộ bánh xích của xe cấu tạo gồm các vòng xích, bánh chủ động, bánh chịu tải, bánh chuyển hướng, bánh đỡ xích, kích thước vòng bánh to, rộng. Tất cả được thống nhất thành một hệ thống bệ đỡ cho xe, tạo lực đẩy xe giúp xe cơ động dễ dàng, an toàn.

Những ưu điểm có thể kể tới khi sử dụng xe cẩu chuyên dùng bánh xích như:

– Sức nâng lớn, với các vật có tải trọng từ vài chục tấn đến hàng ngàn tấn.

– Khả năng cơ động dễ dàng trên các địa hình phức tạp như khu vực đất mềm, lún.

– Thiết kế vững chắc không cần chân trụ đỡ và khả năng di chuyển có tải.

– Thiết kế phần cabin với tay lái, ghế ngồi đem tới sự tiện nghi cho người điều khiển.

– Động cơ diesel tiết kiệm nhiên liệu.

Bên cạnh đó, xe cẩu bánh xích cũng có một số hạn chế như tốc độ di chuyển chậm, hạn chế trong các không gian có diện tích nhỏ, hẹp.

Check Also

Cho thuê cẩu tại Hồng Bàng Hải Phòng

Chúng tôi chuyên Cho thuê cẩu tại Hồng Bàng Hải Phòng với mức giá rẻ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0912424738